google-site-verification=_FjJNptFnoVtJ2sZ7gaPQ6FL7sFMR8jBkjYJTzn5vQc
sales@ndt-vietnam.com  |  0373219555
Làm sạch và đánh bóng mối hàn inox
Tin tức | 28-05-2020 16:29:30 | 19869 lượt xem

Làm sạch và đánh bóng mối hàn inox

 

Việc hàn, cắt kim loại trong quá trình gia công inox (thép không gỉ) thường để lại các vết cháy đen trên bề mặt, thường các vết này nằm tại các vị trí như góc khuất, mép vật liệu, chỗ lồi, lõm nên rất khó để tẩy sạch và làm bóng. Để giải quyết vấn đề này có một số cách phổ biến như sau:

 

  1. Phương pháp cơ học:

    Dùng các loại máy mài, đánh bóng Inox chuyên dụng như  SE12 – 115, RBE12-180…Metabo,  Eisenblater, Eibenstock…kết hợp linh phụ kiện… Chà lên vết hàn, phương pháp này thường phù hợp với bề mặt chi tiết inox phẳng, dễ đưa máy mài vào chà bóng trực tiếp, thời gian chà phụ thuộc vào mối hàn phẳng đẹp hay không đều, vị trí mối hàn ở đâu. Những mối hàn có ở vị trí góc cạnh, góc khuất thường sẽ không đanh bóng được do máy hàn khá to so với vị trí, hơn nữa việc đánh bóng bằng ở vị trí khó như này dễ bị lõm bề mặt, gây xước và tốn thời gian hơn.

Đánh bóng inox

Đánh bóng mối hàn inox bằng phương pháp cơ học

 

2. Phương pháp hóa học

Với phương pháp này dựa vào phản ứng ăn mòn hóa học ăn mòn trực tiếp lên vết hàn cháy đen, cho đến khi vết đen đó mất đi trở lại sắc sáng trắng của kim loại. Thời gian rửa hoặc ngâm kim loại phụ thuộc vào loại dung dịch, và mối hàn kim loại đó.


Dung dịch sử dụng thường là một hỗn hợp axít dạng lỏng hoặc dạng gel. Mối hàn đã sạch sau khi tẩy, rửa sản phẩm lại bằng nước. Nhước điểm của phương pháp này là thời gian tẩy rửa lâu. Axit có nồng độ khá cao, nên khi sử dụng phải ở nơi thông thoáng, tránh thời gian tiếp xúc dài dễ gây độc hại với người sử dụng.

 

 

3.  Phương pháp đánh bóng điện hóa

Phương pháp này là sự kết hợp giữa dòng điện và hóa chất. Dung dịch đánh bóng điện hóa inox HCA-White là một hỗn hợp của nhiều loại a xít nhẹ và phụ gia đặc biệt có chức năng ăn mòn bề mặt kim loại, có độ dẫn cao, thụ động hóa bề mặt inox sau điện hóa.

Dung dịch tẩy rửa inox

Dung dịch tẩy inox sáng trắng

Nối cực dương của máy chỉnh lưu BMI30 với sản phẩm cần tẩy, cực âm được kẹp với chổi đánh bóng mối hàn, loại chổi này chịu hóa chất và nhiệt độ cao và chứa được lượng hóa chất trong thời gia dài. Chổi này nhúng vào hóa chất sau đó chà trực tiếp lên mối hàn theo cách xoay tròn tại vị trí đánh bóng cho đến khi sạch bóng. Bước cuối xịt dung dịch trung hòa lên vị trí vừa đánh bóng để trung hòa dư lượng axit còn thừa trên bề mặt kim loại.

đánh bóng mối hàn

Đánh bóng mối hàn inox

Phương pháp đánh bóng điện hóa mối hàn inox có cá ưu điểm: đánh sạch những vị trí khó, góc khuất, khe hở hẹp; thời gian đánh bóng nhanh (làm sạch cho điểm chỉ 5 giây), độ bóng cao, thụ động hóa được bề mặt kim loại. Phương pháp này rất an toàn cho người sử dụng, không gây ô nhiễm môi trường.

Với các dòng máy nhập khẩu như của Ý, Đức chi phí đầu tư cho máy lên đến cả trăm triệu, tuy nhiên liên hệ với Bình Minh Quý khách sẽ được tư vấn và nhận báo giá cho máy điện hóa BMI30 dung dịch HCA-White vô cùng hấp dẫn và chất lượng như ý.

Bình Minh cung cấp dung dịch đánh bóng điện hóa mối hàn và máy chỉnh lưu phục vụ cho Quý khách.

Liên hệ với chúng tôi để được theo số:     037.321.9555      Hoặc Email: sales@ndt-vietnam.com

- Tư vấn và đặt hàng

- Báo giá hấp dẫn

- Sản phẩm chất lượng 

Các bài viết liên quan
Làm sạch và đánh bóng mối hàn inox

Tin tức | 19869 lượt xem

Làm sạch và đánh bóng mối hàn inox. Phương pháp đánh bóng điện hóa là sự kết hợp giữa dòng điện và hóa chất. Dung dịch đánh bóng điện hóa inox HCA-White là một ...

Cách xử lý mối hàn Inox

Tin tức | 19415 lượt xem

Phương pháp đánh bóng điện hóa giúp cho việc xử lý mối hàn Inox nên dễ dàng và thông dụng. Với máy đánh bóng điện hóa của Bình Minh kết hợp với dung dịch làm đá...

CÔNG DỤNG VÀ THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA SƠN MẠ KẼM LẠNH SM5002

Tin tức | 18688 lượt xem

Với hàm lượng kẽm nguyên chất chứa tới 95%, sơn mạ kẽm lạnh SM5002 gốc epoxy bám chắc trên bề mặt vật liệu kim loại. Khi đó ngoài việc bảo vệ ngăn oxy hoá kim l...

Hỗ trợ khách hàng 24/24 Hotline tư vấn 0373219555

Tác dụng của đánh bóng điện hóa inox

Ứng dụng của đánh bóng điện hóa inox

Sản phẩm đánh bóng điện hóa inox

Báo giá máy đánh bóng điện hóa inox.